Krónprinsinn sinnir störfum í fatla

Friðrik krónprins lét íþróttameiðsl sín ekki koma í veg fyrir …
Friðrik krónprins lét íþróttameiðsl sín ekki koma í veg fyrir störf sín. Hér er hann með Margréti Þórhildi Danadrottningu móður sinni. ljósmynd/Kongehuset

Friðrik krónprins Danmerkur lét ekki smá skíðaslys á sig fá og hefur sinnt störfum undanfarna daga í fatla. Greint var frá því í síðustu viku að prinsinn hefði þurft að gangast undir minni háttar aðgerð vegna meiðsla sem hann varð fyrir á skíðum í Sviss. 

Friðrik hefur verið iðinn við störf sín síðan hann útsrkifaðist af spítalanum. Hann vígði nýjan spítala á fimmtudaginn í fatla. Á föstudaginn skoðaði hann svo nýja veislustóla en verið er að skipta út veislustólum í höllinni. 

Friðrik er ekki feiminn með fatlann. Hefur hann bæði verið í fatlanum yfir jakkafatajakka sem og undir jakkafatajakka eins og sjá má á myndum hér að neðan sem danska konungsfjölskyldan birti á Instagram. 

View this post on Instagram

I april 1992 indviede Dronning Ingrid Aabenraa Sygehus, og i dag kunne H.K.H. Kronprinsen samme sted erklære det udvidede akutsygehus for åbent. Det oprindelige sygehus er gennem to faser blevet udvidet til knapt 80.000 kvadratmeter. Akutsygehuset i Aabenraa er en del af Sygehus Sønderjylland, som yderligere har afdelinger i Sønderborg og Tønder. Kronprinsen klippede snoren og indviede dermed det nye sygehus, som fremover skal understøtte gode patientforløb på Sygehus Sønderjyllands akutmodtagelse. Det er innovative løsninger i form af for eksempel moderne gear og Danmarks første sengevasker, der skal være med til at sikre gode forhold for patienterne. Efter den officielle indvielse blev Hans Kongelige Højhed vist rundt på akutsygehuset og overværede blandt andet en demonstration af den nye sengevasker, der skal understøtte god hygiejne og et bedre arbejdsmiljø for sygehusets portører. Kronprinsen fik desuden forevist en lagerautomat, en intensivstue samt den ortopædkirurgiske afdeling, og afslutningsvis fik Hans Kongelige Højhed lejlighed til at hilse på en af akutsygehusets indlagte patienter.

A post shared by DET DANSKE KONGEHUS (@detdanskekongehus) on Feb 20, 2020 at 7:49am PST

mbl.is

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Þú ert í miðjum umbrotatíma og þarft að hafa þig allan við til þess að koma heilskinnaður út úr breytingunum. Forðastu að vera með stóryrtar yfirlýsingar um líf annarra.

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Þú ert í miðjum umbrotatíma og þarft að hafa þig allan við til þess að koma heilskinnaður út úr breytingunum. Forðastu að vera með stóryrtar yfirlýsingar um líf annarra.