Fallegar stemmur frá sumrinu

Bríkarhylur í Vatnsdalsá. Höfundur kallar þessa mynd, Fjölskylda á leið …
Bríkarhylur í Vatnsdalsá. Höfundur kallar þessa mynd, Fjölskylda á leið í veiði. Ljósmynd/Geir Jón Geirsson

Veiðimyndir eru ekki bara af fólki að halda á fiski. Myndefnin í náttúrunni eru svo óendalega fjölbreytt og þessar myndir sem við birtum í dag úr samkeppninni um bestu veiðimynd ársins bera allar þess merki.

Fyrsta myndin er úr Vatnsdalsá, nánar tiltekið úr Bríkarhyl. Myndasmiður er Geir Jón Geirsson  og kallar hann myndina Fjölskylda á leið í veiðiferð.

Fallegt júníkvöld á Arnarvatnsheiði.
Fallegt júníkvöld á Arnarvatnsheiði. Ljósmynd/Benedikt Þorgeirsson

Því næst er það mynd sem tekin var í lok júní, á Arnarvatnsheiði, þeirri miklu silungsveiðiparadís. Hér er náttstaður við Hlíðarvatn. Höfundur er Benedikt Þorgeirsson.

Heiðarvatn við Vík í Mýrdal er eitt gjöfulasta veiðivatn á …
Heiðarvatn við Vík í Mýrdal er eitt gjöfulasta veiðivatn á landinu. Ljósmynd/Halldór Páll Kjartansson

Eitt gjöfulasta veiðivatn landsins, Heiðarvatn við Vík í Mýrdal er viðfangsefni Halldórs Páls Kjartanssonar sem sendi okkur þessa mynd. Heiðarvatn fóstrar flestar tegundir laxfiska sem halda til í íslenskum vatnakerfum. Bleikjan er oft hnausþykk og þar má setja í bæði staðbundinn urriða og sjóbirting. Svo þegar líður fram á sumar er líka laxavon í vatninu. Vatnsá rennur úr Heiðarvatni og sameinast Kerlingardalsá á leið sinni til sjávar.

Flóðið í Grenlæk á fallegri kvöldstund í byrjun september.
Flóðið í Grenlæk á fallegri kvöldstund í byrjun september. Ljósmynd/Snorri Jónsson

Þá færum við okkur ofurlítið austar. Þessa mynd tók Snorri Jónsson. Hún er tekin í Grenlæk, nánar tiltekið í Flóðinu. Þetta er neðst í Flóðinu og nefnist staðurinn Trektin. Myndin var tekin í fallegri kvöldstillu 6. september. Veiðimennirnir á myndinni eru Guðmundur Ragnar Snorrason og Þorleifur Kristinn Sigurþórsson.

Vatnsdalsá og regnboginn tekur undir með veiðimanninum Gunnþóri Guðjónssyni.
Vatnsdalsá og regnboginn tekur undir með veiðimanninum Gunnþóri Guðjónssyni. Ljósmynd/Geir Jón Geirsson

Loks er það önnur mynd frá Geir Jóni Geirssyni úr Vatnsdalsá. Þarna er Gunnþór Guðjónsson, veiðifélagi Geirs, með fisk á í veiðistaðnum Glaumi. Náttúran og hennar undur taka fullan þátt í þessari viðureign.

mbl.is