Boltarnir tóku í illviðrinu

Ragnar M. Ragnarsson með 84 sentímetra sjóbirting sem tók svartan …
Ragnar M. Ragnarsson með 84 sentímetra sjóbirting sem tók svartan Toby í Ármótum. Þessum fiski var sleppt. Ljósmynd/Aðsend

Síðustu dagar í sjóbirtingsveiðinni í Geirlandsá hafa verið afar skrautlegir. Hollið sem er að ljúka veiðum á hádegi í dag lenti í kolvitlausu veðri. Hífandi rok og slagveðurs rigning gerðu mönnum erfitt fyrir. Svo mikil var úrkoman að áin fór úr átta rúmmetrum í níutíu. Ellefu faldaðist á nokkrum klukkutímum. 

Það sem kom mönnum hins vegar skemmtilega á óvart var að tveir stærstu fiskar haustsins veiddust við þessar aðstæður. Sá stærsti til þessa mældist 86 sentímetrar og var það Þorlákur Marteinsson sem veiddi hann í Tóftinni sem er beint fyrir neðan veiðihúsið. Um svipað leiti veiddist 84 sentímetra birtingur og þar var að verki Ragnar M. Ragnarsson. Sá fiskur tók svartan Toby spún í ármótum og var sleppt.

Þorlákur með stærsta sjóbirting haustsins til þessa úr Geirlandsá. Þessi …
Þorlákur með stærsta sjóbirting haustsins til þessa úr Geirlandsá. Þessi tók maðk í Tóftinni. Ljósmynd/Aðsend

Áin sjatnaði mikið í nótt og voru komnar góðar aðstæður í morgun. Þá glæddist veiðin og voru fiskar stökkvandi um allt, að sögn Jóns Kristins Jónssonar sem er að veiðum í Geirlandsá. Snemma í morgun voru þeir búnir að landa tveimur.

„Þetta er búið að vera erfitt sökum veðurs en við erum mjög sáttir með veiðina. Þessi síðasta vakt þá er allt komið í kjör skilyrði og við erum að verða varir við fisk um alla á,“ sagði Jón Kristinn í samtali við Sporðaköst og var þá rétt búinn að landa fallegum sjóbirtingi sem var sleppt. „Hollið á undan okkur landaði 24 fiskum upp í áttatíu sentímetra.“

Jón Kristinn með birting frá í morgun. Þessum var sleppt …
Jón Kristinn með birting frá í morgun. Þessum var sleppt og hafa sleppingar á fiski aukist mjög í Geirlandsá frá því sem áður var. Ljósmynd/Aðsend

Geirlandsá er ein af nafntoguðustu sjóbirtingsám V-Skaftafellssýslu. Þar er veitt á fjórar stangir og er þriggja fiska kvóti á stöng á dag.

„Við fréttum af hollinu sem er að veiða í Grenlæk og þeir lönduðu sjö birtingum í ljósaskiptunum í gærkvöldi, um leið og fór að lygna,“

Geirlandsáin hefur verið hratt fallandi og er ljóst að síðdegis verður áin að öllum líkindum komin í kjörvatn. „Við öfundum gæjana sem eru að taka við af okkur,“ sagði Jón Kristinn brosandi.

mbl.is