Besta veiðimyndin kynnt á laugardag

Þorsteinn Joð slæst við stórlax í Neðri fossi í Hofsá. …
Þorsteinn Joð slæst við stórlax í Neðri fossi í Hofsá. Þegar upp var staðið landaði hann 92 sentímetra hæng. Þorsteinn er einn þriggja í dómnefndinni. Ljósmynd/Einar Falur

Þriggja manna dómnefnd, sem tók að sér að velja bestu veiðimynd sumarsins 2019, er að ljúka störfum. Sigurmyndin verður birt hér á laugardag. Dómnefndina skipa Þorsteinn J. Vilhjálmsson, veiði- og fjölmiðlamaður, Kjartan Þorbjörnsson betur þekktur sem Golli og er hann fulltrúi fagmanna í nefndinni en Golli er reyndur og virtur ljósmyndari og hefur meðal annars tekið mikið af veiðimyndum. Síðastur en ekki sístur í dómnefndinni er svo Ólafur Vigfusson eigandi Veiðihornsins. Samkeppnin var samstarfsverkefni Sporðakasta og Veiðihornsins.

Verðlaunin eru glæsileg, eða Sage X flugustöng að verðmæti 129.900 kr. Það er Veiðihornið í Síðumúla sem gefur verðlaunin. Mikill fjöldi mynda var sendur inn og þakka Sporðaköst þann mikla áhuga sem veiðimenn og lesendur sýndu.

Í haust birtum við margar myndir sem dæmi um þá miklu flóru sem barst samkeppnina. Þær myndir sem bárust í samkeppnina kunna þó enn að birtast opinberlega þar sem Veiðihornið mun nýta sér einhverjar þeirra til kynninga og auglýsinga.

Dómnefnd eru þökkuð yfrigripsmikil störf og óeigingjörn.

mbl.is