Queen á Live Aid fyrir Ástralíu

Brian May segir að Queen hafi verið beðin um að …
Brian May segir að Queen hafi verið beðin um að koma fram á góðgerðartónleikum til að styðja við fórnarlömb eldanna í Ástralíu. AFP

Breski gítarleikarinn Brian May úr hljómsveitinni Queen segir, í viðtali við Sky, að sveitin hafi verið beðin um að koma fram á góðgerðartónleikum til styrktar þeim sem eiga um sárt að binda vegna kjarreldanna í Ástralíu. Tónleikunum á að svipa til Live Aid, að sögn May, þar sem fjöldi listamanna mun leggja lóð á vogarskálar. Markmiðið er að styðja við björgunar- og slökkvistarf og hlúa að fórnarlömbum eldanna.  

Stjörnur eins og Kylie Minogue, Chris Hemsworth, Margot Robbie, Elton John, Pink og Nicole Kidman hafa að undanförnu látið háar fjárhæðir renna til hjálparstarfs.

Fyrr í þessari viku tilkynntu tónleikahaldararnir TEG Live og TEG Dainty um góðgerðartónleika undir heitinu Fire Fight Australia. Tónleikarnir eiga að fara fram sunnudaginn 16. febrúar.

Ekkert er látið uppi um hvaða listamenn munu koma fram en mjög líklegt má telja að Queen og söngvarinn Adam Lambert stígi á svið. 

Dýravinurinn May

Hin síðari ár hefur Brian May látið velferð dýra sig varða. Talið er að milljarður dýra hafi farist í eldunum í Ástralíu að undanförnu. Stór hluti þess­ara dýra eru poka­dýr og eru mörg dæmi um að poka­dýr hafi drep­ist frá ung­um af­kvæm­um sín­um.

„Auðvitað er mér umhugað um dýrin,“ er haft eftir May. „Það er mjög sorglegt að 24 manns hafi látið lífið en talan yfir dýrin sem hafa farist í eldunum er nánast óhugsandi. Það er að verða róttæk breyting á villtu dýralífi í Ástralíu. Við erum að horfa upp á útrýmingu sem við getum ekkert gert við nú, en við hefðum getað brugðist við fyrr.“

mbl.is
Stefán Eiríksson nýráðinn útvarpsstjóri Ríkisútvarpsins.
Fréttir

Sótti um til að komast á Eurovision

„Ég byrja sunnudaginn 1. mars,“ sagði Stefán Eiríksson, nýráðinn útvarpsstjóri Ríkisútvarpsins, í samtali við Síðdegisþáttinn á K100. Stefán hlakkar til starfsins og grínaðist með að þetta væri besta leiðin fyrir hann, sem mikinn eurovisionaðdáanda, til að komast loksins á lokakeppnina. Nánar

Matthew Wilder flýgur upp vinsældalista með gamlan smell.
Fréttir

Sigldi til Kína og aftur til baka

Það má segja að lag Matthew Wilder, Break My Stride, sem kom út árið 1983, hafi siglt til Kína en sé nú komið aftur. Öllum að óvörum rýkur lagið nú upp vinsældalista. Nánar

Sólborg Guðbandsdóttir.
Ísland vaknar

Fær mikið af hótunum

„Hvað fær unga stráka til að hvetja mig til að taka mitt eigið líf af því ég tek þátt í jafnréttisbaráttu? Hvað er það sem fær þá til að hóta því að nauðga mér þegar ég er að tala um feminisma?“ Þetta segir Sólborg Guðbrandsdóttir sem berst gegn kynferðisofbeldi. Nánar

Hugmyndin gengur meðal annars út á að bjóða upp á umhverfisvænanan valmöguleika við andlát þannig að hinn látni geti látið „gróðursetja sig“.
Ísland vaknar

Tré lífsins í minningarskógi

Tré lífsins er frumkvöðlaverkefni í þróun sem mun bjóða upp á nýjan valmöguleika við lífslok. Áætlanir gera ráð fyrir að innan þriggja ára verði búið að fjármagna verkefnið, að sögn Sigríðar Bylgju Sigurjónsdóttur, forsvarskonu og stofnanda verkefnisins. Nánar

Skjáskot úr þáttunum Exit sem sýndir eru á RÚV.
Fréttir

Norsk siðblinda á RÚV

Norsku þættirnir The Exit, eða Útrás í íslenskri þýðingu, sem komnir eru á ruv.is, hafa slegið í gegn. Þættirnir, sem fjalla um fjóra siðblinda útrásarvini í fjármálageiranum, eru sagðir byggja á raunverulegum atburðum. Nánar

Fjölmiðlakonan Helga Arnardóttir var gestur Loga og Sigga í 20 ógeðslega mikilvægum spurningum.
Síðdegisþátturinn

Forvitin frekja sem rannsakar langlífi

Fjölmiðlakonan Helga Arnardóttir var gestur Loga og Sigga í 20 ógeðslega mikilvægum spurningum. Nánar

Ísland vaknar

„Svefnleysi stóreykur líkur á alvarlegum sjúkdómum“

Samkvæmt nýjustu könnunum segist helmingur Íslendinga ekki sofa nóg. Nánar

Lena Endre leikur aðalhlutverk í þáttunum
Síðdegisþátturinn

Hlýnun jarðar í spennusagnastíl

Rúv hefur sýningar á nýrri sænsk/íslenskri spennuþáttaröð í febrúar. Þáttaröðin heitir Thin Ice en þættirnir eru framleiddir af Sagafilm og einu stærsta framleiðslufyrirtæki Svíþjóðar, Yellow Bird. Sögusviðið er Grænland. Nánar

Í loftinu núna
Endalaus tónlist